Bà bầu ăn củ gai - Lựa chọn dinh dưỡng cho mẹ và bé

Đăng bởi Admin 1 vào lúc 06/05/2023

Bà bầu ăn củ gai không chỉ giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, mà còn có lợi cho sức khỏe của mẹ và bé. Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

 Bà bầu ăn củ gai - Lựa chọn thông minh cho dinh dưỡng trong thai kỳ

Trong suốt thai kỳ, chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp dinh dưỡng cho mẹ bầu và thai nhi. Lựa chọn rau củ làm thức ăn hàng ngày là việc làm đầy ý nghĩa, trong đó, bà bầu ăn củ gai được nhiều chuyên gia khuyến cáo. Đây là lựa chọn đảm bảo cả về dinh dưỡng lẫn sức khỏe của mẹ và bé.

Củ gai tươi

Lợi ích của việc ăn củ gai trong thai kỳ

- Giúp an thai

Việc sử dụng củ gai như một vị thuốc đông y có tác dụng dưỡng thai cho các mẹ bầu, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Mẹ bầu sử dụng củ gai sẽ giúp an thai, giúp thai nhi bám chắc vào tử cung và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh hơn.

- Ngăn ngừa sẩy thai, động thai, bong tách

Theo chuyên trang bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, những mẹ bầu có dấu hiệu sảy thai thường được khuyên sử dụng củ gai để giúp giữ con. Ngoài ra, khi dùng củ gai có công dụng trong việc ngăn ngừa và điều trị động thai, bong hoặc tụ dịch màng nuôi thai, đau bụng, dọa sảy thai.

- Hỗ trợ tích cực trong việc chuyển phôi

Chuyển phôi được biết đến là một giai đoạn quan trọng của quá trình thụ tinh nhân tạo. Thế nên, trong giai đoạn thai kỳ thì nên dùng các bài thuốc từ củ gai giúp việc chuyển phôi diễn ra thuận lợi và có tỷ lệ thành công cao hơn.

Ngoài ra, củ gai còn có thể giúp mẹ bầu điều trị các vấn đề như sa dạ con, đi tiểu ra máu, tiểu rắt, ra nước vàng âm đạo, đau bụng dưới.

Cách chế biến củ gai hấp dẫn cho mẹ bầu

Củ gai có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng cho mẹ bầu. Dưới đây là một số cách chế biến đơn giản như: Xào, nấu canh… tuy nhiên Viên củ gai Extra sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho các chị em. Tất cả những yếu tố tốt nhất trong củ gai được chế biến và nén lại thành dạng viên nén, dễ dàng sử dụng, tiện lợi và đảm bảo an toàn

Lưu ý khi bà bầu ăn củ gai

Trước khi bổ sung củ gai vào thực đơn của mình, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Nhớ rửa sạch rau củ trước khi chế biến, và hãy biết đủ đo để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

Việc bổ sung củ gai vào chế độ ăn uống của mẹ bầu là một lựa chọn thông minh. Bà bầu ăn củ gai không chỉ giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, mà còn tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Hãy thử những cách chế biến củ gai hấp dẫn để đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe trong suốt thai kỳ.

Tags : ăn củ gai khi mang thai bà bầu ăn củ gai cách chế biến củ gai lợi ích của củ gai
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: